liên hệ ngay!KDC Thái Sơn sắp hoàn thiện cơ sở hạ tầng !!

Thị trường đất nền và nhà phố tại TP. Hồ Chí Minh ra sao năm 2020?

Sau đợt dịch Covid 19 lần 1 và lần 2 thị trường bất động sản cả nước nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đều giao dịch ảm đạm cho tất cả các phân khúc.

Về các dự án nhà phố – biệt thự các dự án đạt gần 1380 căn tăng 212% theo quý và 251% theo năm. Nguồn cung mới chiếm 84%, tỷ lệ hấp thụ đạt 70%. Nhà ở thương mại với 850 giao dịch dẫn đầu thị trường đạt tỷ lệ hấp thụ 80%. Với tỷ lệ hấp thụ cao như trên chứng tỏ nhu cầu đầu tư và nhu cầu ở hiện nay rất lớn đầy tìm năng.

Trong khi đó thị trường nhà phố hiện hữu và các dự án cũ hiện nay có rất nhiều nhà đang chào bán nhưng số lượng giao dịch rất chậm. Do các chủ nhà chào bán với mức giá so với trước dịch nhưng tâm lý người mua đang mong chờ mức giá hợp lý và thấp hơn. Các giao dịch chủ yếu có mức giá thấp hơn 10-15% so với trước dịch.

Khó khăn nhất phải kể đến là thị trường đất nền do hầu như không có dự án mới các giao dịch chủ yếu tại tại dự án cũ, khu vực thành phố Thủ Đức mới và khu Nam. Với thị trường đất nền đây là cơ hội đối với những người có nhu cầu thực nếu may mắn có thể chọn được nền đất đẹp với mức giá hợp lý hoặc có thể thấp hơn so với trước dịch.

Theo dự báo của Savills trong quý 4/2020 dự kiến sẽ có hơn 800 sản phẩm nhà phố – biệt thự được chào bán và đến 2023 sẽ có hơn 12.700 sản phẩm nhà phố – biệt thự. Kèm theo đó sẽ được hỗ trợ bởi các dự án hạ tầng sắp triển khai trong thời gian tới và hơn hết là chính sách bán hàng hấp dẫn với nhiều ưu đãi hấp dẫn để lôi kéo khách hàng.

Hiện nay Việt Nam được các nước trên thế giới đánh giá cao về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội phát triẻn kinh tế, thu hút các nhà đầu tư. Giúp cho các nhà đầu tư dần ổn định tâm lý và lạc quan hơn giúp cho thị trường bất động sản đang dần dần có nhiều giao dịch trở lại.

Trong thời gian tới thị trường bất động sản sẽ có nhiều cơ hội để tăng tốc khi các dự án trọng điểm được triển khai, lãi suất cho vay tại các ngân hàng thấp, công tác xử lý nợ xấu ngày càng tích cực, quy trình đấu giá nhà đất ngày càng rõ ràng và hơn hết là bầu cử Quốc Hội trong năm 2021 tạo tiền đề cho nền kinh tế Việt Nam sẽ ngày càng thăng tiến.

Leave a Reply