liên hệ ngay!KDC Thái Sơn sắp hoàn thiện cơ sở hạ tầng !!

Dự báo về thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021

Hiện nay tình trạng dich Covid-19 đang diễn ra ngày càng trầm trọng, tất cả các ngành nghề bị ảnh hưởng mạnh nền kinh tế trì trệ. Thị trường bất động sản những tháng cuối năm 2021 sẽ ra sao?

Theo tiến sĩ Cấn Văn Lực: ” Các phân khúc bất động sản công nghiệp, nhà ở, đất nền và kho bãi vẫn là kênh đầu tư tốt. Trong khi đó bất động sản về du lịch, bán lẻ và văn phòng cho thuê vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh”.

Nền kinh tế trì trệ do dịch Covid 19 đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn khi thị trường chứng khoán và vàng không ổn định, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh. Thực tế cho thấy trong thời gian vừa qua do ảnh hưởng bởi dịch bệnh không chỉ riêng Việt Nam và các nước trên thế giới Bất Động Sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư.

Dù đợt dịch Covid lần thứ 4 bùng phát mạnh mẽ nhưng với sụ chỉ đạo dập dịch ngày càng quyết liệt của chính phủ cùng với chiến dịch tiêm chủng Vaccin để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, nhiều chuyên gia dự báo tình hình sẽ nhanh chóng được kiểm soát và phục hồi tăng trưởng kinh tế. Theo số liệu do Ngân Hàng Nhà Nước mới công bố, hiện nay tổng dư nợ tín dụng cho vay Bất Động Sản cho vay xây dựng, mua nhà và kinh doanh bất động sản vào khoảng 1,85 triệu tỷ tương đương với 20% tổng dư nợ của toàn bộ nền kinh tế.

Theo tiến sĩ Cấn Văn Lực: ” Trong 5 tháng đầu năm có 3500 doanh nghiệp mới trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản được thành lập tăng 57% về số doanh nghiệp và tăng 20% về số đăng ký tạo ra 20.000 việc làm cùng với 720 doanh nghiệp bất động sản hoạt động trở lại tăng 19 %. Cùng với đó thì 935 doanh nghiệp bất động sản tạm ngừng hoạt động trong 5 tháng đầu năm tăng khoảng 35% so với cùng kỳ.

Trong 5 tháng đầu năm đòng vốn FDI rót vài thị trường bất động sản khoảng 740 triệu USD chiếm 10,6% tổng số đăng ký vốn và đứng thứ 3 về các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài.

Và để trả lời cho câu hỏi thị trường bất động sản sẽ ra sao trong những tháng cuối năm 2021? Theo ông Huỳnh Thế Kiệt là giám đốc bộ phận nhà ở CBRE cho rằng: ” Đối với thị trường thứ cấp do tình hình dịch bệnh dưới áp lực vay khi mua bất động sản nên nhiều người muốn thanh khoản bất động sản đang sở hữu, tạo cơ hội để nhà đầu tư mua với giá thấp hơn so với thời gian trước 5-10%. Đối với thị trường sơ cấp, theo báo cáo của CBRE Việt Nam giá căn hộ vẫn tăng trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua và sẽ có xu hướng tăng tiếp trong thời gian tới do chi phí đầu tư, chi phí nguyên vật liệu, lãi vay, chi phí tài chính… đều tăng và sẽ cộng vào giá bán của sản phẩm. “

Qua các lần bùng phát dịch trước chúng tôi nhận thấy mỗi khi kết thúc đợt dịch thì thị trường Bất Động Sản sẽ có chiều hướng đi lên từ 10 – 15% so với trước dịch.

Leave a Reply