liên hệ ngay!KDC Thái Sơn sắp hoàn thiện cơ sở hạ tầng !!

Tổng cục thuế yêu cầu siết chặt thuế TNCN khi chuyển nhượng bất động sản

Tổng cục thuế gửi công văn số 3122/TCT-TTKT cho các cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu tăng cường giám sát quản lý thuế TNCN khi chuyển nhượng nhà đất.

Kdc Đại Phúc Green Villas https://duyphongland.vn/sanpham/kdc-6b-dai-phuc-green-villas/

Theo công văn trong thời gian vừa qua các cơ quan báo chí phản ánh có hiện tượng các cá nhân giao dịch nhà đất kê khai giá mua bán thấp hơn so với giá thực tế nhằm hạ thấp thuế TNCN hoặc kê khai thuế TNCN đối với bất động sản hình thành trong tương lai thấp hơn so với giá giao dich của chủ đầu tư đang bán ra.

Tổng cục thuế yêu cầu các cục thuế tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn công văn số 3841/TCT_TTr của tổng cục thuế đã ban hanh về cách tính thuế TNCN đối với Bất động sản hình thành trong tương lai. Khi chuyển hồ sơ phối hợp với cơ quan công an và các cơ quan chức năng cục thuế có trách nhiệm thu thập, củng cố hồ sơ, căn cứ pháp lý, xác định cụ thể mức giá chênh lệch, số thuế kê khai thiếu so với quy đinh.

https://duyphongland.vn/tong-cuc-thue-yeu-cau-siet-chat-thue-tncn-khi-chuyen-nhuong-bat-dong-san/van-ban-3122tct-ttkt/

Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật theo quy định tại thông tư liên tich số 01/2017/TTLT-BCA-BQP_BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 (quy định về phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật tố) tụng hình sự 2005 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm… thì cơ quan thuế phải chuyển hồ sơ cho cơ quan công an xử lý theo quy đinh của pháp luật.

Leave a Reply